Trung Quốc muốn sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới

binhxuyen

Member
Zhou Xiaochuan, cựu thống đốc ngân hàng trung ương của Trung Quốc, cho biết vào hôm thứ Tư rằng: “Trung Quốc không nên vội vàng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới”, do những trở ngại về quy định và lo ngại của nước ngoài về tác động toàn cầu của nó.
Trung Quốc muốn sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới

Trung Quốc là một trong những nước đi đầu trong cuộc đua toàn cầu nhằm tung ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Với mục tiêu nhằm hiện đại hóa hệ thống tài chính, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền điện tử như Bitcoin và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số chủ yếu sẽ được sử dụng cho các khoản thanh toán bán lẻ trong nước. Tuy nhiên, khả năng được sử dụng hướng tới cho các khoản thanh toán xuyên biên giới nhưng nó phải đối mặt với các vấn đề phức tạp như hạn chế rửa tiền, tài trợ khủng bố và cờ bạc, Zhou nói.

Ông nói, thanh toán xuyên biên giới thông qua đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không hề dễ dàng. “Chúng ta không thể vội vàng.”

Ông Zhou cho biết, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào sức mạnh vị thế của đồng tiền Trung Quốc được xác định bởi nền kinh tế Trung Quốc, sự ổn định và khả năng chuyển đổi tiền tệ của Trung Quốc.

Zhou đã bác bỏ những lo ngại của nước ngoài rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể gây ra mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu hiện tại. Một số người ở Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về nỗ lực lật đổ đồng đô la của Trung Quốc để trở thành đồng tiền thống trị toàn cầu.

Zhou nói: “Trên thực tế, nó sẽ không nghiêm trọng như vậy” và “Đồng nhân dân tệ vẫn đi sau đồng đô la về khả năng chuyển đổi và sử dụng miễn phí”.

Vào ngày Chúa nhật, Phó thống đốc ngân hàng trung ương Li Bo nói trên một diễn đàn rằng Trung Quốc sẽ mở rộng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở nhiều thành phố. Nhưng, chính quyền không cho biết cụ thể việc triển khai chính thức.
 
Hướng dẫn mua bán tiền điện tử, Coin chi tiết
Giao dịch với VantageFX
Hướng dẫn tiền điện tử
Bên trên