Trung Quốc ra lệnh xét nghiệm Covid hàng loạt khi ở Vũ Hán bùng phát

Các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố xét nghiệm vi rút coronavirus hàng loạt hôm thứ Ba tại Vũ Hán khi một loạt các đợt bùng phát COVID-19 trên diện rộng một cách bất thường đã đến thành phố nơi dịch bệnh này được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019.
Trung Quốc ra lệnh xét nghiệm Covid hàng loạt khi ở Vũ Hán bùng phát


Vũ Hán, một thủ phủ của tỉnh với 11 triệu dân ở miền trung Trung Quốc, là thành phố mới nhất được thử nghiệm trên toàn thành phố.

Trung Quốc phần lớn đã kiềm chế được COVID-19 tại quê nhà sau khi đợt bùng phát ban đầu tàn phá Vũ Hán và theo thời gian lan rộng ra phần còn lại của Trung Quốc và toàn cầu. Kể từ đó, các nhà chức trách đã ngăn chặn và kiểm soát căn bệnh này bất cứ khi nào nó xuất hiện bằng cách khóa cửa nhanh chóng và xét nghiệm hàng loạt để cách ly những người bị nhiễm bệnh.

Các đợt bùng phát hiện tại, trong khi tổng số vẫn còn hàng trăm trường hợp, đã lây lan rộng hơn nhiều so với các đợt bùng phát trước đó, đến nhiều tỉnh và thành phố bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh. Nhiều trường hợp được xác định là biến thể vùng châu thổ rất dễ lây lan đang thúc đẩy sự bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết hôm thứ Ba rằng, có 90 trường hợp mới đã được xác nhận vào ngày hôm trước, 61 trường hợp lây lan trong nước và 29 trường hợp trong số những người mới đến từ nước ngoài.

Hầu hết các ca bệnh địa phương vẫn ở tỉnh Giang Tô, nơi bùng phát dịch bệnh tại sân bay ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh, và đã lan đến thành phố Dương Châu, cách đó 105 km (65 dặm). Các nhà chức trách báo cáo có 45 trường hợp mới, 5 trường hợp ở Nam Kinh và 40 trường hợp ở thành phố Dương Châu, đang tiến hành đợt kiểm tra hàng loạt thứ hai,

Năm tỉnh khác và các thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải báo cáo các trường hợp địa phương mới ở các chữ số duy nhất. Tại Thượng Hải, thành phố lớn nhất quốc gia, một tài xế làm việc tại một trong hai sân bay chính của họ đã cho kết quả dương tính. Bắc Kinh đã báo cáo tổng cộng năm trường hợp trong những ngày gần đây.

Các nhà khoa học trực thuộc chính phủ đã nói rằng vắc xin của Trung Quốc kém hiệu quả hơn đối với các chủng coronavirus mới nhưng vẫn cung cấp một số biện pháp bảo vệ. Hiện chỉ có vắc xin Trung Quốc đang được tiêm ở Trung Quốc, nơi các nhà chức trách cho biết hơn 1,6 tỷ liều đã được sử dụng.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,274
Bài viết
8,552
Thành viên
674
Thành viên mới nhất
Tý Sẹo

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });