Trung Quốc vẫn là mối đe dọa toàn cầu lớn nhất

Các quan chức Hoa Kỳ cho rằng: Trung Quốc vẫn là mối đe dọa toàn cầu hiện nay. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm, các quan chức tình báo tham gia một phiên điều trần của ủy ban Thượng viện về các mối đe dọa trên toàn thế giới. Như có thể nhận thấy rằng là các mối quan ngại trên diện rộng của họ về khả năng tấn công mạng và quân sự của họ.
Trung Quốc vẫn là mối đe dọa toàn cầu lớn nhất

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết: “Chúng tôi sẽ mở một cuộc điều tra mới về Trung Quốc cứ sau 10 giờ. “Tôi có thể đảm bảo với ủy ban rằng không phải vì người của chúng tôi không liên quan gì đến thời gian của họ.”

Cộng đồng tình báo cho biết: chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục nâng cao các quan ngại về nhân đạo và an ninh quốc gia trong những năm tới.

Chính các quan chức quân sự Mỹ cũng đã chỉ định Trung Quốc là mối đe dọa số một của mình, với cộng đồng tình báo hôm thứ Tư tiết lộ rằng họ sẽ mở các cuộc điều tra về Bắc Kinh.

Các nhà lãnh đạo cơ quan gián điệp nói với một phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện rằng: “Trung Quốc là quan ngại hàng đầu, với lý do là khả năng xâm lược và không gian mạng trong khu vực của nước này”.

Christopher Wray, giám đốc FBI, cho biết suy nghĩ của mình: “Tôi không nghĩ rằng có quốc gia nào đe dọa nghiêm trọng hơn đến sự đổi mới, an ninh kinh tế và các ý tưởng nền dân chủ. Ông nói thêm: “Hiện chúng tôi có hơn 2.000 cuộc điều tra liên quan đến chính phủ Trung Quốc”, …

Một cuộc tình báo hàng năm được công bố hôm thứ Ba. Cảnh báo rằng, trong khi chiến tranh toàn diện giữa hai nền kinh tế lớn nhất khó xảy ra, Mỹ cần chuẩn bị cho xung đột trong “vùng xám” giữa chiến tranh và hòa bình, bằng cách tăng cường hoạt động tình báo, tấn công mạng và “ngoại giao cưỡng chế ”.

Luôn cảnh giác đối với lỗi suy nghĩ “quyền lực toàn cầu” của Trung Quốc lên hàng đầu trong danh sách các mối đe dọa, tiếp theo là Nga, Iran và Triều Tiên.

Đang có một dự đoán về Trung Quốc sẽ tăng ít nhất gấp đôi kho hạt nhân trong thập kỷ tới và tham gia “cuộc chạy đua không gian vũ trụ” trong hai năm tới. Bằng cách phóng một trạm vũ trụ như một phần trong nỗ lực nhằm tốt nhất cho Washington.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });