Tương lai ChatGPT sẽ như thế nào ?

Những ngày gần đây, Internet đã trở nên sôi nổi với sự phấn khích đối với các công cụ viết AI, cụ thể tôi muốn nói đến đó là một công nghệ đang lan truyền: ChatGPT.
Không khó để hiểu tại sao ? ChatGPT là một công cụ chatbot nâng cao của OpenAI. Nó có thể là một chatbot, nhưng nó có thể đáp ứng các yêu cầu với độ chính xác đáng kinh ngạc hơn nếu như so sánh với mấy công nghệ tương tự khác. Tạo ra các tác phẩm viết như tiểu luận, truyện, thơ và thậm chí cả mã phần mềm và bài giảng ghi chú.

ChatGPT đủ thông minh để thay thế con người không ?​

Phản ứng chung đang diễn ra lúc này pha lẫn giữa nhóm người phấn khích và hoài nghi. Tương tự như các cuộc tranh luận gần đây xung quanh nghệ thuật AI, các Writer lo lắng rằng công việc của họ có thể bị thay thế, trong khi các doanh nghiệp băn khoăn làm thế nào họ có thể sử dụng nó vì lợi ích của mình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đang thận trọng với việc áp dụng rộng rãi. Mặc dù nó kiểu gì chăng nữa nó cũng là công cụ thú vị để vọc vạch, nhưng chắc chắn nó không hoàn hảo và không thể thay thế con người.

Nhược điểm của ChatGPT​

Những câu trả lời kì quặc​

AI có thể đọc tốt một cách đáng ngạc nhiên với văn xuôi, nhưng các yếu tố quan trọng của văn bản bao gồm độ chính xác, cách hành văn con người và cái nhìn sâu sắc thực sự về một chủ đề - vẫn chưa hoàn thiện. Điều quan trọng cần nhớ là AI đưa ra câu trả lời cho bạn dựa trên các từ khóa bạn nhập, chứ làm sao nó thực sự hiểu những từ này theo cách của con người. Rất dễ sẽ nhận ra điều kỳ quặc phổ biến trong các câu trả lời của nó đưa ra đúng không nào !!!

Không thể mô tả chuyên sâu vấn đề​

Nó không biết liệu dữ liệu mà nó lấy ra là đúng hay sai, đặc biệt là trong những tình huống phức tạp hơn như khi cần mô tả một mẫu iPhone cụ thể chẳng hạn.

Dữ liệu cập nhật đã lỗi thời​

Một vấn đề lớn khác là dữ liệu mà nó lấy đã lỗi thời — dữ liệu đào tạo gần đây nhất của AI là từ năm 2021. Không cần phải nói rằng rất nhiều điều đã thay đổi trên thế giới kể từ đó.

Ưu điểm của ChatGPT​

Ngoài độ tin cậy và độ chính xác, mặc dù Chat GPT có thể viết khá tốt, nhưng nội dung mà nó tạo ra không hấp dẫn hoặc thú vị lắm, có thể là do nó lấy lại những gì nó tìm thấy trên Internet. Không như một nhà văn hoặc SEOer quan trọng là khả năng suy nghĩ nghiêm túc về một chủ đề và hình thành lập luận riêng. Đây không phải là điều mà ChatGPT có thể làm được.

Tương lai của ChatGPT​

Mặc dù công nghệ AI này có thể không lý tưởng cho việc thay thế luôn con người ngay bây giờ (đặc biệt là trong một số lĩnh vực nhất định). Nhưng nó có khả năng cải thiện hiệu suất và thời gian, tiền bạc mặc dù ban giám khảo không biết liệu nó có đủ tốt để thay thế các nhà văn thực sự hay không. Nếu bạn muốn xem công cụ này phát triển như thế nào, OpenAI đã mở danh sách chờ cho phiên bản thử nghiệm trả phí có tên ChatGPT Professional.
 
Tham gia
8 Tháng hai 2022
Bài viết
10
ChatGPT được xây dựng với các ưu điểm chính như:
  1. Độ chính xác cao: ChatGPT được huấn luyện trên một lượng lớn dữ liệu, giúp nó có khả năng trả lời các câu hỏi một cách chính xác và liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau.
  2. Tạo nội dung đa dạng: ChatGPT có thể tạo ra nội dung về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ câu trả lời cụ thể đến viết bài, giải thích, và tạo sáng tạo.
  3. Trả lời nhanh chóng: ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng, giúp người dùng có thể nhận được câu trả lời một cách nhanh chóng và tiện lợi.
Tuy nhiên, mặc dù ChatGPT có thể tạo ra nội dung một cách chính xác và liên quan, nhưng nội dung của nó có thể không hấp dẫn hoặc thú vị lắm. Điều này có thể phụ thuộc vào cách sử dụng của ChatGPT và mục đích của người dùng. Tuy nhiên, nếu người dùng cần nội dung có chất lượng cao, hấp dẫn và thú vị thì lại là chuyện khác nữa nhé
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,703
Bài viết
8,988
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });