USD/JPY giảm xuống 155,50 khi đô la Mỹ kéo dài chuỗi giảm trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ

Top 9 sàn Forex tốt nhất Viêt Nam và uy tín trên Thế giới | ZingHomNay

  • USD/JPY giảm mạnh xuống 155,50 trong bối cảnh đô la Mỹ mềm.
  • Những đồn đoán chắc chắn về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 khiến đồng đô la Mỹ đứng vững.
  • Nền kinh tế Nhật Bản ước tính đã giảm 0,4% trong quý đầu tiên của năm nay.

Cặp USD/JPY giảm mạnh xuống mức 155,50 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Tài sản này giảm mạnh khi đô la Mỹ kéo dài thời gian giảm trong phiên giao dịch thứ ba. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm xuống dưới 105,00 do các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ tháng 9.

Suy đoán về việc Fed bắt đầu hạ lãi suất cho vay từ tháng 9 vẫn vững chắc mặc dù Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng nhanh hơn mức đồng thuận hồi tháng 4. Các nhà đầu tư vẫn tự tin về việc cắt giảm lãi suất khi Thống đốc Fed Jerome Powell loại trừ kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách hơn nữa. Tuy nhiên, Thống đốc Powell nhấn mạnh việc giữ lãi suất ở mức hiện tại trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 4, sẽ được công bố lúc 12:30. Dữ liệu lạm phát tiêu dùng sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng về triển vọng lãi suất. CPI toàn phần hàng năm được dự báo sẽ giảm xuống 3,4% từ mức 3,5% trong tháng 3. Trong cùng thời gian, lạm phát cơ bản loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng không ổn định được dự đoán sẽ giảm tốc xuống 3,6% so với mức 3,8% trước đó. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng chỉ số CPI cơ bản và toàn phần hàng tháng đã tăng với tốc độ chậm hơn là 0,3% so với mức 0,4% trước đó.

Lạm phát tiêu dùng của Mỹ vẫn cao hơn dự kiến trong cả ba tháng của quý đầu năm nay. Việc tiếp tục điều tương tự có thể buộc các nhà giao dịch chuyển cược cắt giảm lãi suất vào cuối năm hoặc đầu năm 2025.

Ở phía Tokyo, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Nhật Bản, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng nền kinh tế Nhật Bản giảm 0,4% sau khi tăng trưởng 0,1% trong quý cuối năm 2023. Nếu tính theo năm, nền kinh tế Nhật Bản ước tính đã giảm đáng kể 1,5%. Tăng trưởng GDP yếu sẽ làm dấy lên lo ngại về kế hoạch tiếp tục chu kỳ thắt chặt chính sách của BoJ.

USD/JPY​

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay155.11
Thay đổi hàng ngày hôm nay-1.32
% thay đổi hàng ngày hôm nay-0.84
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay156.43

Xu hướng
SMA20 hàng ngày155.31
SMA50 hàng ngày152.64
SMA100 hàng ngày150.09
SMA200 hàng ngày148.87

Mức
Mức cao hôm qua156.79
Mức thấp hôm qua156.16
Mức cao tuần trước155.95
Mức thấp tuần trước152.8
Mức cao tháng trước160.32
Mức thấp tháng trước150.81
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày156.55
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày156.4
Mức S1 Pivot Point hàng ngày156.13
Mức S2 Pivot Point hàng ngày155.83
Mức S3 Pivot Point hàng ngày155.51
Mức R1 Pivot Point hàng ngày156.76
Mức R2 Pivot Point hàng ngày157.09
Mức R3 Pivot Point hàng ngày157.38


Chia sẻ: Cung cấp tin tức

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.


Review Broker – ZingHomNay

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });