USD/JPY giảm xuống mức gần 149,00 bất chấp tâm lý thị trường ảm đạm trước thềm công bố dữ liệu Lạm phát của Mỹ

Top 9 sàn Forex tốt nhất Viêt Nam và uy tín trên Thế giới | ZingHomNay

Chia sẻ:
  • USD/JPY giảm dần xuống mức 149,00 khi các nhà đầu tư nhận thấy BoJ sẽ sớm rời bỏ chính sách nới lỏng.
  • Tâm trạng thị trường thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 1.
  • Các nhà đầu tư dự báo lạm phát của Mỹ sẽ tăng với tốc độ ổn định.

USD/JPY giảm xuống gần 149,00 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai. Tài sản này đã chịu áp lực trong bối cảnh hy vọng rằng việc tăng lương đáng kể của các công ty Nhật Bản sẽ giúp Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thoát khỏi quan điểm chính sách tiền tệ cực nới lỏng.

BoJ muốn lạm phát bền vững trên 2% để tránh xa chính sách mở rộng kéo dài hàng thập kỷ, điều có thể đạt được thông qua tăng trưởng tiền lương ổn định.

Tuần trước, sức hấp dẫn đối với đồng yên Nhật đã suy yếu sau khi Phó Thống đốc BoJ Uchida Shinichi cho rằng các điều kiện chính sách tiền tệ trong nền kinh tế Nhật Bản đang trong quỹ đạo tiêu cực sâu sắc, không nên thổi bùng mạnh mẽ.

Trong khi đó, sự lạc quan ngày càng tăng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về sự phục hồi của Nhật Bản đã cải thiện triển vọng của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ. IMF khuyên BoJ nên chấm dứt kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) và chương trình mua tài sản quy mô lớn, sau đó tập trung vào việc tăng dần lãi suất.

Hợp đồng tương lai S&P500 vẫn giảm trong phiên giao dịch London, cho thấy tâm lý thị trường thận trọng trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào tháng 1, sẽ được công bố vào thứ Ba. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) phục hồi mạnh từ mức 103,90 khi sức hấp dẫn đối với tài sản trú ẩn an toàn được cải thiện.

Các nhà đầu tư dự đoán CPI cơ bản và CPI cơ bản tăng trưởng ổn định lần lượt ở mức 0,2% và 0,3%. Triển vọng của đồng đô la Mỹ sẽ được cải thiện nếu dữ liệu lạm phát trở nên cứng rắn hơn dự đoán.

USD/JPY​

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay148.96
Thay đổi hàng ngày hôm nay-0.32
% thay đổi hàng ngày hôm nay-0.21
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay149.28

Xu hướng
SMA20 hàng ngày147.88
SMA50 hàng ngày145.43
SMA100 hàng ngày147.52
SMA200 hàng ngày144.98

Mức
Mức cao hôm qua149.58
Mức thấp hôm qua149.01
Mức cao tuần trước149.58
Mức thấp tuần trước147.63
Mức cao tháng trước148.81
Mức thấp tháng trước140.81
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày149.23
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày149.36
Mức S1 Pivot Point hàng ngày149
Mức S2 Pivot Point hàng ngày148.72
Mức S3 Pivot Point hàng ngày148.44
Mức R1 Pivot Point hàng ngày149.57
Mức R2 Pivot Point hàng ngày149.86
Mức R3 Pivot Point hàng ngày150.14


Chia sẻ: Cung cấp tin tức

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.


Review Broker – ZingHomNay

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,049
Bài viết
8,323
Thành viên
671
Thành viên mới nhất
Lê Hoàng CC

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });