USDCAD duy trì trên vùng cản trước thời điểm phát hành dữ liệu lạm phát Canada

Đồng CAD đang suy yếu so với đồng USD trước khi thông tin lạm phát từ Canada được công bố lúc 1:30 chiều GMT (8:30 tối VN). Ngân hàng Canada gần đây đã chính thức tuyên bố kết thúc chu kỳ tăng lãi suất 4,5% (quyết định 25 điểm cơ bản). Dữ liệu sẽ cho thấy, nếu xét các vấn đề liên quan đến động lực của việc lạm phát tiếp tục giảm ở Mỹ, liệu quyết định tạm dừng chu kỳ của BoC có phải là quá sớm hay không. Sự đồng thuận của các nhà phân tích dự đoán rằng chỉ số CPI vào khoảng 6,1% so với 6,3% trước đó, với ước tính 5,1% cho lạm phát cốt lõi.
Wells Fargo kỳ vọng lạm phát của Canada sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 6% trong tháng 1 khi áp lực từ giá năng lượng cao giảm bớt. Ngân hàng cũng kỳ vọng BoC sẽ duy trì lập trường ôn hòa trong vài quý tới và là một trong những ngân hàng trung ương đầu tiên quyết định cắt giảm lãi suất có lẽ trong quý 4 năm nay, trước tình hình kinh tế xấu đi. TDS cũng dự đoán CPI sẽ giảm mạnh hơn dự kiến xuống 6%. Thị trường cho thuê, giá dịch vụ và xăng dầu có thể vẫn là những nguyên nhân chính gây ra lạm phát, trong khi đồ đạc trong nhà và quần áo sẽ ảnh hưởng đến chỉ số này. Tuy nhiên theo các nhà phân tích của Citibank, chỉ số lạm phát cốt lõi sẽ là yếu tố quan trọng. Dù lạm phát CPI có thể giảm nhẹ chủ yếu do hiệu ứng cơ bản cao, nhưng vẫn có rủi ro là lạm phát lõi của Canada sẽ ổn định vào mùa hè ở mức từ 3 đến 4%.
USDCAD đang suy yếu trước thời điểm phát hành báo cáo. Dù phe gấu có thể cố gắng đẩy cặp tiền này xuống dưới mức 1.347, trùng với đường SMA200 (đường màu đỏ), mức Fibonacci 23,6 dựa trên làn sóng tăng vào giữa tháng 2 và mức đỉnh cục bộ của ngày 16 tháng 2, người bán có thể mạnh hơn nếu dữ liệu (như dữ liệu gần đây của Hoa Kỳ) cho thấy tốc độ giảm lạm phát chậm hơn. Việc duy trì mức 1.347 có thể là động thái cần thiết đối với phe bò.
chart-2023-02-21t090617-529.png

Nguồn: xStation5
XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,906
Bài viết
3,606
Thành viên
528
Thành viên mới nhất
mr Minh Sang
Bên trên