Vàng có thể trở lại 1900$ nhưng ngưỡng 1800$ sẽ là mức cản khó khăn

Vàng sẽ thu về 1.900 đô la vào cuối năm nhưng mức 1.800 đô la 'nhàm chán' sẽ trở nên khó khăn theo StoneX
Đồng đô la Mỹ yếu hơn và căng thẳng địa chính trị gia tăng sẽ giữ cho vàng được hỗ trợ trong năm nay, với kim loại quý này tăng lên 1.900 USD trong quý IV, theo StoneX. Nhưng một năm "giá cả tẻ nhạt" không có nghĩa là "một thị trường kém thanh khoản."

Năm nay, giá Vàng sẽ có những tín hiệu từ hành động chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, xu hướng của đồng đô la Mỹ và căng thẳng địa chính trị.
"Chu kỳ tiền tệ mới của Fed hiện đã được chiết khấu tốt (chẳng hạn như không có phản ứng nào đối với các lô tháng 12)", StoneX, trưởng bộ phận phân tích thị trường của EMEA & khu vực Châu Á, Rhona O'Connell, cho biết. "Các xu hướng bao gồm rủi ro địa chính trị và lãi suất thực âm liên tục là hỗ trợ và cũng có trường hợp đồng USD suy yếu khi ECB thay đổi lập trường và các thị trường mới nổi có dấu hiệu phục hồi."

Lạm phát và cuộc chiến của FED chống lại giá cả tăng cao sẽ vẫn ở vị trí hàng đầu. Nhưng các thị trường có thể đang đánh giá quá cao mức độ tích cực của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong cuộc chiến kiểm soát lạm phát.

Những người tham gia thị trường hiện đang tìm kiếm 4-5 lần tăng lãi suất trong năm nay. Ý định của FED đang nói với các nhà đầu tư rằng có thể có 3 đợt tăng lãi suất. Nhưng dòng chảy bảng cân đối kế toán là thứ có thể tạo ra sự khác biệt lớn, giúp các nhà hoạch định chính sách linh hoạt hơn.
"Chúng ta có hai khả năng cực đoan. Một cực đoan là việc tăng lãi suất là tích cực và việc thu hẹp bảng cân đối kế toán là rất mạnh, điều này sẽ khiến lợi suất tăng cao hơn nhiều. Ý tưởng là hạn chế lạm phát ra khỏi hệ thống càng nhiều càng tốt. Nhưng rủi ro đó O'Connell nói trong triển vọng năm 2022 của mình. "Mặt khác, sự thu hẹp bảng cân đối kế toán có thể đủ tốt để cho phép Fed linh hoạt hơn trong việc tăng lãi suất. Và chúng tôi có thể có hai lần tăng lãi suất trong năm nay."

Cô ấy nói thêm rằng thực tế năm 2022 có thể sẽ ở giữa chừng. Và ngay cả với chương trình thắt chặt của Fed, lợi suất thực tế sẽ vẫn âm, điều này có tác dụng tốt đối với vàng.
O'Connell chỉ ra: "Chúng tôi cho rằng lợi suất lãi suất danh nghĩa ở châu Âu và một phần Đông Âu là âm. Đối với Hoa Kỳ, lợi suất thực tế là âm trong suốt 20 năm", O'Connell chỉ ra. "Bất chấp dòng chảy bảng cân đối kế toán, giảm dần và tăng lãi suất, không có cách nào có thể đoán trước được rằng bất kỳ lợi suất trái phiếu thực tế nào từ 2 đến 10 năm sẽ chuyển sang vùng dương trong tương lai gần."

Đồng đô la Mỹ là một động lực khác mà vàng sẽ được theo dõi chặt chẽ, với việc StoneX đang tìm kiếm một đồng bạc xanh yếu hơn vào cuối năm. O'Connell cho biết: “Chúng tôi đang giảm nhẹ đối với đồng đô la ra xa hơn nữa,” trích dẫn các vấn đề trong nước và sự cạnh tranh từ đồng euro.

"Có sự không chắc chắn về luật pháp kinh tế, với kế hoạch Build Back Better hiện đang bị đe dọa đáng kể. Ngoài ra, chúng ta đang trong năm bầu cử giữa nhiệm kỳ và trần nợ đang tăng trở lại", bà nói. "Khi bạn thêm vào khả năng có một Ngân hàng Trung ương châu Âu diều hâu hơn nhiều, sẽ có một lập luận để các thị trường mới nổi bắt đầu thu hút đầu tư quốc tế."
Trên hết, đó là rủi ro chính trị, với căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Nga và Ukraine cũng như Trung Quốc và Đài Loan.
Tất cả những yếu tố đó đều có lợi cho Vàng. Nhưng một điều cần chú ý là sự ổn định kinh tế, điều này rất tốt cho thị trường nhưng lại là lực cản đối với Gold.

O'Connell lưu ý: "Sự ổn định kinh tế có thể thổi bay cánh buồm của vàng. Chúng tôi đang tìm kiếm các biên độ tương đối hẹp trong năm nay đối với vàng. Đây sẽ là một năm có khả năng gây nhàm chán. Nhưng một mức giá nhàm chán không có nghĩa là một thị trường nhàm chán".

StoneX dự báo giá vàng trung bình cả năm ở mức 1.871 USD và giao dịch ở mức 1.900 USD / ounce trong quý IV.
Khi nói đến bạc, O'Connell cho biết tương lai của nó là "đặc biệt tươi sáng", với lý do nhu cầu mới đến từ pin mặt trời.
Bà nói: "Pin mặt trời đang chiếm rất nhiều trọng tải trên thị trường. Việc sử dụng trong lĩnh vực đó có thể tăng 10% trong năm nay, chiếm 14% nhu cầu toàn cầu". "Nhìn bạc chuyển sang thâm hụt trong năm nay."

Nhưng có một điều không thể không nhắc đến là bạc dựa vào hoạt động của vàng. "Khi vàng không có định hướng rộng rãi, bạc có xu hướng hoạt động kém hơn và những tháng vừa qua của năm 2021 cũng không ngoại lệ. Gần đây, Gold bắt đầu chuyển sang một phạm vi mới.
StoneX dự báo bạc (Sliver hay XAGUSD) đến năm 2022 trung bình ở mức 28,49 đô la và giao dịch ở mức 27,94 đô la trong quý IV.

Bạn muốn giao dịch Vàng, tham khảo bài đăng Top sàn Forex uy tín của ITIGTrader
Thông tin liên quan:
Giao dịch vàng vật chất hay cổ phiếu hay phái sinh Vàng
Giá Vàng giảm các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ thận trọng hơn
 

Ghét tiền 2022

New member
Tham gia
10 Tháng hai 2022
Bài viết
11
Hôm nay tui đi ra người đường muốn kẹt xe luôn, hoá ra người ta đi mua Vàng :unsure:, hỏi ra thì người ta nói ngày thần tài gì đó. đối với mình thì chả tin ông thần tài nào hết :ROFLMAO:
 

Tay 5 ngón

New member
Tham gia
21 Tháng hai 2022
Bài viết
6
Tin tức đáng chú ý 21-27/2
Sau một tuần đầy biến động giữa một loạt tin tức từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đằng sau Ukraine là hậu thuẫn của Mỹ và NATO thì giá vàng mở cửa ngày 21/2 đã tăng vọt từ 1897 lên 1908 và giảm trở lại ngay sau đó.
Hành động này phản ánh kỳ vọng của NDT từ cuối tuần khi khối lượng mua vào đầu phiên là rất lớn và ngay sau đó đã giảm trở lại 1892 vì tin Nga và Mỹ đã đồng ý ngồi lại với.
Liên quan đến đồng USD có tác động mạnh mẽ lên giá vàng thì ngày 24/2 Mỹ sẽ công bố số liệu GDP quý 4 năm 2021, tin tức này cũng sẽ chỉ ảnh hưởng tức thời đến giá vàng và Vàng lại đi theo xu hướng chung (ý kiến cá nhân).
21/2: Chỉ số PMI của Đức sẽ được công bố sẽ ảnh hưởng đến đồng EUR trong ngắn hạn.
Vào lúc 16h30 ngày 23/2 giờ VN ngân hàng TW Anh sẽ có báo cáo về tình hình lạm phát, tin tức này sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến các cặp GBP anh em chú ý khi giao dịch các cặp tiền này.
Cùng ngày vào phiên Á ngân hàng New Zealand sẽ ra quyết định về lãi suất.
Vẫn còn đang trong giai đoạn bất ổn về địa chính trị giữa các nước phương tây và Nga anh em giao dịch hãy để SL tuyệt đối để tránh trường hợp đạn bắn ở chiến trường nhưng người ra đi lại là chúng ta :)) good luck
 

bauoc 85

New member
Tham gia
9 Tháng mười hai 2021
Bài viết
26
Giá Vàng hiện tại đã chạm vùng kháng cự khung Daily.
Dự kiến hướng đi của giá Vàng sắp tới: Vàng chạm kháng cự khung Daily, dự kiến sẽ có 1 đà hồi về test lại vùng hỗ trợ ở vùng giá 1880- Vùng mua tốt cho vàng dự kiến ở 1880$. Có thể hồi sâu hơn nên khi giá hồi về vùng này nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu cho entry rõ ràng mới buy lên Vùng chốt lời ở 1950 - 2000$/ounce.
 

Vũ hà

New member
Tham gia
24 Tháng hai 2022
Bài viết
3
Cách đây nửa tháng, mình tư vấn vợ “nhà còn ít vàng, em bán mẹ đi. FED Mỹ tăng lãi suất là vàng SML đó”. Lúc đó nghĩ thế nào vợ cũng phục và thưởng cho con iPhone mới.Ai dè sau đó vàng uptrend bay nóc, báo hại vợ thu sạch lương để bù lỗ. :cry:
 

Thi Hoan

New member
Tham gia
24 Tháng hai 2022
Bài viết
3
Giá dầu tăng từ 37 USD lên 82 USD/thùng và tăng lên 100 USD/thùng năm 2022 là vì:
Tiền giấy USD in ra quá nhiều trong giai đoạn này thông qua các gói kích thích kinh tế trong khi lượng dầu khai thác thấp hơn 10.000 lần so với tiền giấy in ra
Để nước Mỹ không xảy ra siêu lạm phát như Venezuela thì giá dầu phải tăng lên để cân bằng với lượng tiền giấy USD mới in ra như thế nước Mỹ sẽ có lạm phát trong tầm kiểm soát chứ ko phải xảy ra siêu lạm phát
Giá vàng, bitcoin, dầu tăng trong giai đoạn 2018-2022 là vậy. Đây là bản chất!
 

Babykiu

Member
Tham gia
9 Tháng mười hai 2021
Bài viết
33
Vàng và Dầu tăng quả mạnh vào hôm qua và nay nó đã giảm sốc. không biết có ai đang đu đỉnh không? :ROFLMAO:
còn em hôm qua cũng mua Gold nhưng may quá chốt rồi, chứ ko là sml.
 

dongtu

Member
Tham gia
26 Tháng mười một 2021
Bài viết
37
Lạm phát tăng cao- Chiến tranh sẽ xảy ra- Chứng khoán sẽ giảm- Mọi thứ dường như đã được lập trình
 

Đại ưng

New member
Tham gia
5 Tháng một 2022
Bài viết
25
LẦN ĐẦU CHỨNG KIẾN QUỸ BUÔN VÀNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI ĐANG ĐI VÀO MỘT GIAO DỊCH THUA LỖ... TÓM TẮT QUÁ TRÌNH XUNG ĐỘT ĐẾN XẢY RA CHIẾN TRANH NGA - UKRAINA VÀ SỰ BIẾN ĐỘNG CỦA GIÁ VÀNG :oops:
- Từ ngày 4/2 đến 23/2 SPDR Gold Trust đã tăng lượng Vàng nắm giữ từ 1011.6 tấn đế 1029.31 tấn. vì nghĩ rằng: với việc căng thẳng địa chính Nga - Ukraina có thể sẽ châm ngòi cho một cuôc chiến tranh, đẩy thế giới vào bờ vực của một cuộc chiến tranh lớn hơn: ' Thế Chiến Thứ 3'.
Đó thực sự sẽ là những gì diễn ra trong đầu các nhà đầu tư khi họ nhìn nhận đc bối cảnh khiến họ phải lập tức hành động vì sẽ có những đợt bán tháo trên thị trường và kèm theo đó là những biến động khó lường, họ sẽ tìm đến Vàng, vì sao? Vì BTC nói riêng và tiền điện tử nói chung đang bị mất dần niềm tin là tài sản trú ẩn an toàn do những đợt biến động quá lớn đã từng xảy ra.
Dầu, thì đang tăng đến mức đỉnh điểm và là một sản phẩm dễ bị thao túng. Tiền tệ, chứng khoán đều rơi vào trạng thái bất ổn, kèm với lạm phát kéo dài: kết luận, chỉ có Vàng mới là tài sản trú ẩn thực sự an toàn và linh hoạt, duy nhất trong thời điểm căng thẳng địa chính leo thang tột độ.

Đúng sáng 23/2, vì tin rằng lập luận của mình là rất vững chắc, SPDR mua thêm 5 tấn, lúc đó, Nga vẫn giữ vững lập trường với truyền thông quốc tế là chỉ điều quân đến vùng biên giới tập trận, và ko có ý định mở một cuộc chiến, sẽ sớm rút quân trở lại... Nhưng đó chỉ là lập trường mang tính chiến lược. Thực sự, ai biết rằng Nga đang có ý đồ gì? Chỉ là muốn dọa cảnh cáo thái độ của Ukraina đối với Nga, hay sẽ là một cuộc chiến thực sự để cũng cố lại lập trường chính trị vì Nga vốn ko muốn Ukraina gia nhập NATO. Vì ngay khi Ukraina gia nhập NATO sẽ là hành động tạo điều kiện cho nhóm này có khả năng lập căn cứ và chĩa súng vào biên giới Nga, trong đó có Mỹ. :oops:
Ngăn ngừa ý định việc Mỹ ko dùng quân đội trực tiếp, hy sinh người Mỹ để chĩa súng về phía Nga tại vùng biên giới Ukraina: một địa thế chiến lược có lợi cho Mỹ và nhằm làm suy yếu khả năng phòng thủ của Nga. Putin nghĩ việc này rất cấp thiết, và là một mối nguy cho việc làm châm ngòi đẫn đến chiến tranh giữa các nước đế quốc nổ ra. Lúc này, Vàng vẫn đang từ từ tăng lên.

Ngay đêm 23/2 đến rạng sáng 24/2, Nga điều quân từ khắp các vùng biên giới tấn công chớp nhoáng toàn diện vào lãnh thổ Ukraina. Giá Vàng thế giới liên tục tăng giá trong ngày hôm đó, do chiến tranh đã thực sự nổ ra, các nhà đầu tư liên tục bán tháo tài sản trên các thị trường Ck, phần còn lại, do đó, những tài sản đổ dồn về Vàng khiến Vàng tăng mạnh ở mức đỉnh điểm từ 1908 đến 1973 USD/ounce. Và sự di chuyển thị trường ngày hôm đó có thể nói là một sự dịch chuyển chưa từng thấy có tiền lệ trong lịch sử tiền tệ. Còn sự dịch chuyển của Vàng, chưa dừng lại ở đó, ngay sau khi tăng lên mức đỉnh điểm 1973, cuộc chiến Nga- Ukraina đc xác lập là Nga đã nắm thế chủ động trên toàn mặt trận, Ukraina bị cô lập, ko có sự trợ giúp đáng kể nào từ bên ngoài, NATO không, Mỹ không.
Cho nên cuộc chiến tranh mặt trận lúc này thực sự có thể hiểu là sự giao tranh nội bộ các nước thuộc Liên Xô cũ mang tầm vóc chính trị: Ko mang tầm ảnh hưởng cho cuộc chiến châm ngòi cho thế chiến thứ 3... Ngay lập tức, giá Vàng đang ở mức đỉnh điểm quay đầu, các tài sản trú ẩn bắt đầu bán tháo vì họ nghĩ rằng: Vàng lúc này có lẽ đã lên quá cao! Theo PTKT và cá chỉ báo thì điều đó là một sự thật. Ngay khi những nhà đầu tư có lãi, họ đã không chần chừ mà bán tháo liên tục ngay trong ngày, làm Vàng giảm về 1877 USD/ounce. Lực tăng của Vàng đã kinh khủng, lực bán trong ngày hôm đó còn mạnh mẽ hơn nữa. :oops:
- Đến hôm nay là ngày 25/2, cuối tuần, đến thời điểm này, lực đà giảm của Vàng vẫn đang diễn biến rất mạnh có khả năng rất cao sẽ tạo một cây nến tuần có đuôi có thể nói là dài nhất lịch sử theo đà giảm: Theo phân tích tình hình chung giá Vàng có xu hướng xuống trong thời điểm những thời gian tới là rất lớn, có nghĩa là khả năng Vàng tăng với xác suất rất thấp
=> SPDR Gold Trust đang đối mặt với nguy cơ thua lỗ sau khi mua vào 18 tấn Vàng nếu như không bán ra kịp trong ngày hôm nay. Tuần sau sẽ là một diễn biến khác khi cây nến tuần W1 thực sự hình thành thì lực bán sẽ còn xuất hiện một cách mạnh mẽ tới mức có thể ko tưởng nữa. :rolleyes:
Ko biết cũng ko hiểu hết mô hình kinh doanh của Quỹ này một cách tường tận. Nhưng với giá Vàng xuống mạnh cho đến thời điểm hiện nay. Chưa thấy xuất dữ liệu bán ra( nếu bán ra đc trong hôm nay thì cũng là một kỳ tích vì bán 18 tấn vàng đâu có phải dễ dàng gì), và với lượng Vàng 18 tấn mua vào đang nắm giữ, cho nên gần như có thể kết luận:
Các chuyên gia của SPDR Gold Trust cho đến giờ phút này có thể nói ăn không ngon, ngủ không yên!!! Vì họ cần phải nghĩ cách bán ra 18 tấn Vàng họ đã mua vào trong gần một tháng qua với thời gian sớm nhất có thể, để giảm thiểu thua lỗ một cách tối đa. Khi họ mua vào ở cái ngưỡng mà, họ đang bắt đầu phải đối mặt với một giao dịch thua lỗ lớn.
Bài học dành cho bạn nào đánh theo tín hiệu của các chuyên gia.
Mình muốn để xem hồi kết sẽ như thế nào?
ĐĂNG BÀI CHƠI CHƠI :giggle:,...NHÀ AI CÓ VÀNG BÁN ĐI,...KẺO KHÔNG VÀI BỮA NÓ XUỐNG SẤP MẶT ĐÓ :alien:
 

binhxuyen

Member
Tham gia
30 Tháng sáu 2021
Bài viết
63
Chiến tranh Đông Âu đang xảy ra thì có 1 loại tài sản leo thang là Vàng và Bạc. Còn lại Coin, Chứng Khoán, Tiền Giấy đang thi nhau cắm đầu mất giá
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });