Vàng dậy sóng sau khi Nhật can thiệp vào thị trường ngoại hối

Vàng biến động sau khi Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã theo sát Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.
thi-truong-vang-gold-jpg.847


Masato Kanda, quan chức tiền tệ hàng đầu của đất nước, cho biết hôm thứ Năm, Bộ Tài chính Nhật Bản đã ngăn chặn đà trượt giá của đồng yên so với đồng đô la. Sau đợt tăng lãi suất quy mô lớn thứ ba liên tiếp của Fed, các ngân hàng trung ương ở Thụy Sĩ, Na Uy và Anh đã tuyên bố tăng lãi suất của riêng họ khi các quan chức gấp rút kiềm chế việc tăng giá tràn lan. Đồng bạc xanh giảm sau sự can thiệp của Nhật Bản trước khi gỡ lại hầu hết các khoản lỗ, trong khi lợi suất trái phiếu tăng. Vàng thường có mối tương quan nghịch với đồng đô la và tỷ giá vì nó được định giá bằng đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ và không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào.

Các đợt tăng lãi suất của Fed trong năm nay đã đè nặng lên vàng miếng, với giá giao ngay giảm 8,6% và sự nắm giữ của các nhà đầu tư trên sàn giao dịch- quỹ giao dịch - một trụ cột quan trọng trong việc đưa giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020 - đã giảm trong 4 tháng liên tiếp tính đến tháng 8.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn giữ kỳ vọng của thị trường với động thái của mình vào thứ Tư, mặc dù đã dỡ bỏ dự báo về tỷ giá sẽ ở đâu vào cuối năm. Đầu tuần, sức hấp dẫn của thiên đường vàng đã được củng cố bởi sự leo thang của Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc chiến ở Ukraine.

Tuy nhiên, kim loại này tiếp tục giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm và có nguy cơ trượt vào thị trường giá xuống do sự tăng giá không ngừng của đồng đô la. Chu kỳ thắt chặt tiền tệ của Fed đang vượt xa những người khác, bao gồm Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu, vốn tăng cường sức mạnh cho đồng bạc xanh. Điều đó làm cho vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ.

Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank A / S, cho biết: “Vàng đã bị mắc kẹt giữa Putin và Powell và bây giờ chúng ta có thể thêm Kuroda vào hỗn hợp này. Những trái phiếu mới sẽ không quay trở lại cho đến khi một số điều kiện thuận lợi từ sản lượng thấp hơn và đồng đô la bắt đầu xuất hiện."

Đơn xin bảo hiểm thất nghiệp Mỹ đã tăng từ mức thấp nhất gần 4 tháng, cho thấy nhu cầu đối với người lao động vẫn tốt mặc dù triển vọng kinh tế ngày càng không chắc chắn.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,834
Bài viết
13,207
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });