Vàng- Gold: Đã đến lúc mua chưa?

Thị trường kim loại quý liên tục chịu sự giám sát của tôi, và hôm nay tôi có tin tốt cho các bạn! Rất có thể sau một năm rưỡi gián đoạn và một thời kỳ suy giảm đối với kim loại quý, những ngày tốt đẹp cuối cùng đã đến. Hơn nữa , Tôi có một lý do chính đáng cho những nhận định như vậy, mà tôi sẽ giới thiệu với bạn ngày hôm nay, tập trung vào thị trường vàng như là yếu tố chính của thị trường kim loại quý.

Nhìn chung, những gì đang xảy rả, giá vàng chịu ảnh hưởng của một số yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn ở nhu cầu đầu tư, nhu cầu từ ngành trang sức, nhu cầu từ lĩnh vực điện tử và động lực giá. Đồng thời, trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, ảnh hưởng của các nhà đầu tư Mỹ sẽ rất lớn.

Phân khúc duy nhất mà các nhà đầu tư châu Á có thể cạnh tranh với người Mỹ là nhu cầu từ ngành trang sức, nhưng ngay cả ở đó, ảnh hưởng của người tiêu dùng Mỹ sẽ khá rõ ràng. Đó là lý do tại sao, mặc dù có một số đơn giản hóa quá mức, tôi vẫn chú ý đến dữ liệu từ Hoa Kỳ như là dữ liệu quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng và các kim loại quý khác.
1637416595712.png

Trở lại vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, tương lai của thị trường kim loại quý có vẻ khá mơ hồ. Các nhà đầu tư đang bán cổ phiếu của họ trong các quỹ trao đổi, và nhu cầu đối với vàng tương lai ở mức thấp nhất kể từ năm 2016. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi vượt qua mức 1830 USD / ounce.

Lý do chính đáng cho sự tăng trưởng của vàng và vượt qua mốc 1830 USD là do dữ liệu về lạm phát ở Hoa Kỳ, cho thấy mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Đồng thời, đã có sự gia tăng kim loại quý trong bối cảnh đồng đô la tăng giá, lợi tức trái phiếu kho bạc chính phủ tăng và tỷ giá đồng tiền châu Âu giảm. Điều này gây bất ngờ hoàn toàn đối với nhiều nhà đầu tư, những người tin rằng lợi suất trái phiếu tăng là tiêu cực đối với Vàng, cũng như đồng đô la tăng. Nhưng giá vàng một lần nữa cho thấy sức thu hút của nó, thoát khỏi cả đồng đô la và các khoản nợ của Mỹ.
Hãy xem tại sao điều này xảy ra. Mặc dù thực tế là Vàng được tính bằng đô la, nhưng nó sẽ thắng đồng đô la trong thời gian dài và thắng với biên độ rộng.

Nhìn lại giá Vàng từ năm 1973​

Vào năm 1973, vàng đạt giá trung bình khoảng 90 USD một ounce. Bây giờ giá vàng là hơn 1800 USD. Nếu vàng chỉ phụ thuộc vào đồng đô la, thì giá trị của nó bây giờ sẽ không vượt quá 4% giá trị của đô la năm 1973, theo sau từ động thái của đô la Mỹ so với một rổ ngoại tệ.

Giá trị của chỉ số USD ở mức 95,91 là giá trị của đồng đô la, được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của rổ ngoại tệ. Tuy nhiên, vàng, như chúng ta biết, đã tăng hơn 20 lần. Vì vậy, việc chốt giá vàng trong phạm vi dài với đồng đô la vốn dĩ là một thiếu sót.
Vàng là một tài sản đầu tư và giá trị của nó vượt xa đồng đô la về lâu dài, mặc dù thực tế là trong một số khoảng thời gian, đôi khi khá dài, đồng đô la cố gắng trả thù vàng. Điều tương tự cũng có thể nói về các loại tiền tệ khác - vàng vượt qua tiền Fiat, và tranh luận với điều này là vô nghĩa.

Mối quan hệ giữa vàng và lợi suất trái phiếu kho bạc​

Mối quan hệ này cũng chỉ có thể được xem xét trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa vàng và lạm phát, theo tôi, rõ ràng hơn nhiều. Trong môi trường lãi suất thấp và lạm phát cao, người Mỹ ngày càng chuộng vàng như một khoản đầu tư. Không có gì ngạc nhiên, cùng với tin tức rằng các nhà đầu tư rút khỏi các quỹ ETF của Mỹ bằng cách bán "Vàng giấy", tin tức xuất hiện rằng họ đang tích cực mua các đồng tiền đầu tư vàng.

Như bạn có thể đã biết, tuần trước, sau khi dữ liệu lạm phát được công bố, Gold đã tăng nhanh chóng và vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1830, mở ra triển vọng cho nó với mục tiêu đầu tiên ở mức tháng 8 năm 2020 và tăng trưởng tiếp theo ít nhất là khác 10%.

So sánh giữ liệu Commitment of Traders (COT)​

Để công bằng, cần lưu ý rằng vàng giới hạn mức 1.900 từ trên xuống, tuy nhiên, có thể giả định rằng mức này sẽ sớm giảm xuống, và đây là lý do tại sao:
Trong giao dịch và đầu tư, luôn tồn tại tranh cãi với 2 chữ "Đúng và sai". Không có gì là chắn chắn, nhưng nói chung, sự gia tăng về khối lượng giao dịch và sự gia tăng của cái gọi là Open Interest dựa trên nền tảng của việc vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật cho thấy một sự đột phá "thực sự" và ngược lại.
Hãy so sánh dữ liệu được cung cấp bởi báo cáo Commitment of Traders (COT) với bức tranh kỹ thuật, với thực tế là OI là một chỉ báo về cung và cầu. Do đó, OI càng cao thì cầu càng cao và ngược lại.
Theo báo cáo này, vào tháng 6 năm 2021, chỉ số OI của "Hợp đồng Vàng tương lai" được giao dịch trên sàn giao dịch COMEX-CME lên tới 752.000 hợp đồng. Nhưng trong bối cảnh giá vàng tăng sau khi giá đạt mức 1870 USD, nhu cầu bắt đầu giảm mạnh, và trong 6 tuần, giảm xuống mức 608.000 hợp đồng. Đồng thời, vào thời kỳ đỉnh điểm của giá, các vị thế mua của nhóm người mua chính MoneyManager lên tới khoảng 167.000 hợp đồng.
Bây giờ tình hình có vẻ hoàn toàn khác, chỉ số OI đang tăng mạnh từ mức thấp và trong 4 tuần qua, nó đã tăng từ mức 617,000 hợp đồng lên mức 775,000 và MoneyManager có 190,000 hợp đồng ở các vị thế mua.

Trên thực tế, nếu chúng ta nói về cung và cầu của thị trường kỳ hạn, thì bây giờ nó đang ở mức giá trị tối đa vào năm 2021 và sự tăng trưởng của nó so với nền tăng trưởng của đồng đô la và những thay đổi trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy rằng các nhà đầu cơ và nhà đầu tư Mỹ đang coi vàng là một tài sản có xu hướng tăng trưởng một cách nghiêm túc. Điều này cho thấy rằng chúng ta có thể tin tưởng vào sự phục hồi của xu hướng tăng giá đối với Gold và chúng ta không nên xem xét khả năng đảo ngược xu hướng từ mức 1900 USD/ounce mà không có lý do chính đáng.

Kim loại quý khác: Bạch Kim và Bạc​

Cuối cùng, tôi muốn nói một vài lời về các kim loại quý khác - bạch kim và bạc. Từ quan điểm kỹ thuật, cũng có những điều kiện tiên quyết cho sự phục hồi của xu hướng tăng. Tuy nhiên, không có lý do gì để nói rằng Open Interest đã tăng trưởng đáng kể trên thị trường kỳ hạn. Điều này không có nghĩa là những kim loại này sẽ không phát triển cùng với Vàng, không có nghĩa là Vàng sẽ tăng giá phi mã.

Tuy nhiên, theo tôi, việc thiếu nhu cầu đối với bạc và bạch kim có nghĩa là nhìn chung các thị trường vẫn chưa tin rằng vàng có thể tiếp tục tăng giá. Do đó, trong mọi trường hợp, cho dù các sự kiện kinh tế như thế nào, chúng ta cũng nên tuân theo các quy tắc quản lý tiền bạc và xem xét khả năng kịch bản tiêu cực của sự kiện xảy ra mà chúng ta không đề phòng.

Tham khảo:
Top sàn Forex uy tín và tốt nhất thế giới hiện nay 2023
Tài khoản ECN vs tài khoản Chuẩn nên chọn loại nào?
Ví tiền kĩ thuật số Exness: Thông tin nạp rút tiền về Bitcoin
Câu trả lời sàn Exness lừa đảo cho người mới bắt đầu
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên