Vàng tăng- Doanh số bán nhà giảm 24% trong năm

Giá vàng giữ mức cao gần phiên giao dịch khi doanh số bán nhà chờ xử lý của Mỹ (US pending home sales ) giảm 2% trong tháng 8, giảm 24% trong năm.
Thị trường Vàng- Gold.jpg

XAUUSD (GOLD) tiếp tục chứng kiến động lực mua kỹ thuật vững chắc, với dữ liệu kinh tế có ít tác động đến hành động giá ngay cả khi ngày càng ít người tiêu dùng Mỹ bắt đầu quy trình thế chấp để mua nhà.

Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR) hôm thứ Tư cho biết: Chỉ số Bán nhà đang chờ xử lý của họ, dựa trên các hợp đồng đã ký, đã giảm 2,0% xuống 88,4 vào tháng trước. Mức giảm mạnh hơn dự kiến, do các nhà kinh tế đang tìm kiếm mức giảm 0,9%.
Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm trong 9 tháng trong 10 tháng qua. Trong năm, NAR cho biết chỉ số này đã giảm hơn 24%.


Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR cho biết: “Chiều hướng của lãi suất thế chấp - tăng hay giảm - là động lực chính cho việc mua nhà, và lãi suất cao hàng thập kỷ đã cắt giảm rất nhiều trong các hợp đồng”. "Nếu lãi suất thế chấp vừa phải và nền kinh tế tiếp tục tạo thêm việc làm, thì việc mua nhà cũng sẽ ổn định."

NAR dự kiến doanh số bán nhà hiện tại sẽ giảm 15,2% trong năm nay. Yun nói thêm rằng thị trường nhà ở sẽ không ổn định cho đến khi lạm phát bắt đầu suy yếu.

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với lạm phát cao, mà Cục Dự trữ Liên bang đang tìm cách đối phó bằng cách thắt chặt các điều kiện tiền tệ thông qua một loạt các đợt tăng lãi suất nhanh chóng và đáng kể đã làm tăng triển vọng suy thoái kinh tế sắp tới.

Adeyemo, tuy nhiên, cho biết rằng Fed có thể kiềm chế lạm phát và tránh suy thoái - là có thể. Nhưng các yếu tố bên ngoài đã dẫn đến giá cả cao hơn như cuộc chiến của Nga ở Ukraine và khóa COVID-19 tiếp tục là những điều khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });