Vì sao chiến lược giao dịch Breakout dễ bị ôm lỗ?

Mạc Nhiên 22

New member
Tham gia
25 Tháng một 2022
Bài viết
5
Tại sao thông thường chiến lược mua BEAK OUT thường rất dễ đứt tay ở ngọn chu kỳ tăng giá ? Ae để ý gần đây có Các CP BDS, Ck, bank, hay P cứ phiên BREAK lao vào múc là hàng về gần như ko có lãi.
Mua BREAK OUT, chỉ chắc chắn 90% có ăn khi đang ở giữa hoặc đầu chu kỳ tăng.
ở ngọn chu kỳ, đa phần rất dễ bị đánh lừa bởi những phiên BREAK OUT, rất có thể những phiên này là những phiên tạo lập kéo những Nhà đầu cơ FOMO dg nằm ngoài đợi dấu hiệu tăng để tham gia lại thị trường quyết ăn cú cuối. Hành động giá này là một chiêu thức để tạo lập rút củi.
VNindex dg ở vùng chưa xác nhận xu hướng tiếp theo. Chưa rõ Kịch bản nào có thể xảy ra, nhưng Tôi tin dg ở vùng ngọn của một chu kỳ ngắn hạn.
Hướng tư duy 1:
Có thể thị trường dg trong trạng thái test cung với những phiên giao dịch volume bé ( không có nguồn cung ), sẽ bật lên khi hấp thụ hết nguồn cung vùng đỉnh ngắn hạn trước, nhưng kịch bản này nếu xảy ra Sớm ( trong tháng 6 ) sẽ cực kỳ rủi ro và lại phải lưu ý tới BREAK OUT giả của các dòng CP như bank, chứng , BDS… tức là tăng là để bán chứ ko phải để lao vào hy vọng vơ vét tiền ván cuối rồi nghỉ ( ko biết vơ vét dk ván cuối hay không , hay lại bay đi thành quả 6 tháng qua ).
Hướng tư duy 2:
Cũng có thể TT dg ở trạng thái không có nguồn cầu mới, và sẽ rũ trước khi có nhịp nước rút lên đỉnh cao mới. Kịch bản này sẽ an toàn hơn và TT sẽ tăng trở lại khi hệ thống giao dịch thông suốt và các trạng thái tích lũy của các dòng dẫn dắt đủ lâu để dẫn TT lên cao và bền hơn.
Nhưng như đã nói ở trên , kịch bản nào xảy ra thì thị trường cũng dg chuẩn bị cho một giai đoạn nước rút ( dài hay ngắn phụ thuộc kịch bản nào xảy ra).
Chúc Ae chứng sĩ giao dịch hiệu quả.
Vài dòng lảm nhảm !
Nguồn NGỌC - Tự doanh chứng khoán.
 

Zonghay

New member
Tham gia
29 Tháng một 2022
Bài viết
6
Chiến lược nào cũng có cái hay của nó, tất nhiên ko biết cách hay dùng ko đúng cách sẽ bị đứt tay thôi
 

Bùi Chinh 28

New member
Tham gia
22 Tháng một 2022
Bài viết
19
phân tích và cảm nhận thêm các điều kiện từ các thị trường nước ngoài, vàng, dầu, đôla,... vĩ mô hiện cũng chưa thực sự rõ ràng và mình không đánh cược mặc dù biết nhiều cổ phiếu tạm gọi là "tốt", "rẻ"! Mua được rẻ nhưng chưa được rẻ nhất thì đôi khi mình sẽ chưa mua.
Việc thị trường về đến đâu và bao giờ thì dừng giảm mình cũng không biết, qua đáy mới biết đáy ở đâu . Và nếu qua đáy rồi mà mình không bắt được đáy thì cũng không sao vì mua cao bán cao hơn ăn lãi kép vẫn ổn. Thân gửi mn để ace có thêm 1 góc nhìn đưa ra quyết định
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,705
Bài viết
8,990
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });