Vì sao tôi học đầu tư Crypto?

Nghĩa Hoan

New member
Cái này là quan điểm cá nhân của mình thôi. Anh em mỗi người có suy nghĩ riêng nên chém em nhẹ tay thôi nhé :giggle:

- Thật là khó hiểu khi bỏ tiền đầu tư vào Crypto nhưng nhiều người lại coi thường cái công việc đó.
- Bạn có thể cầm 100 triệu mở quán trà sữa, cà phê vì bạn nghĩ nó sẽ mang đến lợi nhuận cho bạn.
- Bạn cầm 100 triệu đó mua những đồng coin tiềm năng vì bạn phân tích và dự đoán rằng giá nó sẽ tăng trong tương lai.
=> Cả hai đều là bỏ tiền để kiếm lợi nhuận nhưng người ta lại cho rằng Crypto là cờ bạc còn kinh doanh thì không, trong khi nó cũng rủi ro rất nhiều và nhiều người mất sạch vốn vì không cạnh tranh được.
Chẳng phải tự dưng mà xu hướng thời đại bây giờ lại rót tiền vào Crypto, bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những kênh đầu tư truyền thống là:
1. Giữ tiền, gia tăng tiền nhàn rồi, tích lũy tài sản với lãi suất vượt xa ngân hàng.
2. Chống lại lạm phát: Đồng tiền càng ngày càng mất giá, hãy nghĩ lại 5 năm trước so với bây giờ, 1 triệu đồng bạn mua được những gì? Còn crypto 5 năm trước so với vậy giờ thì sao?
3. Có cơ hội sinh lời lớn chẳng hạn như coin GMT, APE, SOL...
4. Mở rộng hiểu biết: Crypto giúp bạn hiểu biết rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời nâng cấp tầm nhìn của bạn vì bạn phải làm việc bằng trí óc thường xuyên, nó không dành cho ai lười tư duy.
5. Bảo vệ được số tiền lớn, phòng ngừa rủi ro: khi bạn chỉ biết giữ tiền mặt hoặc gửi ngân hàng với mức lãi suất bèo bọt, sự thật số tiền của bạn vẫn bị mất dần dần vì lạm phát, đừng nghĩ lãi Ngân Hàng có thể bù lạm phát, bạn bị lầm rồi đó.
6. An tâm tài chính: Crypto là kênh giúp bạn giữ tiền và gia tăng theo thời gian mà không phải lo lắng gặp rủi ro thanh khoản, không rút tiền được hay sợ tiền mất giá trị. Bạn hoàn toàn có thể chuyển thành tiền khi cần và khi nhàn rỗi lại để nó tiếp tục sinh lời. (Trừ phi bạn đem tiền vào crypto chỉ để đánh long/short).
Tóm lại thì Cypto là một công cụ tài chính chứ không phải là cái sòng bạc như nhiều người vẫn tưởng. Bạn nghĩ đó là sòng bạc thì bạn đang ở vị thế của con bạc rồi mà con bạc thì còn cái nịt nha mọi người.
 

Ambabe

Member
Đối với những bạn mới tham gia thị trường, hay tham gia thị trường 1 thời gian ngắn. Hay hỏi a ơi hold coin gì. Đúng là câu hỏi này thật khó, đến bản thân mình cũng tham gia thị trường được vài năm, tìm hiểu, research các kiểu cũng không giám trả lời.
Bởi đơn giản là vị thế mỗi người mỗi khác vốn, tâm lý, kiến thức…. đều khác nhau.
Với tôi đơn giản đến với thị trường là để kiếm tiền chứ k phải hold to die.
Nếu Game dễ cứ hold BTC, ETH vứt đó rồi quên cmn đi
Các bạn biết đó có thằng tỉ phú nào đi hold 4-5 coin k? tôi chỉ nghe thấy họ mua BTC và ETH là nhiều.
Họ có mua atl coin? Đúng chỉ đơn giản là họ trong đội ngũ dev hoặc shill coin kiếm tiền, kiếm rồi là họ té, kẻ vào sau như ae mình chỉ có đu sml.
Thị trường vốn là các bánh vẽ. Có con coin token nào mà nó k tốt chưa? Công nghệ ứng dụng các kiểu…. ở Binance đấy 300 coin. Thử hỏi có con nào k tốt? hold thì có mà hold cả 300 con ak
Công nghệ, ứng dụng nhiều cái gì? Dự án tốt như ADA, XRP, BCH, ETC, AXS….. hết trend thì cũng đu sml hết. Những con như Doge, Shiba, ... Kể cả mới đây có con CAW sách trắng, web, mạng xã hội còn k có mà list đống sàn lớn nhỏ. Thì thử hỏi công nghệ ở đâu.
Tôi nói thật lúc x2,x3 đếch chốt, hold 1, 2 năm sau chia 5, 6 thì còn cái nịt ạ.
Thị trường vốn có tính đào thải. Thằng đi sau nó sẽ hoàn thiện và tốt hơn thằng đi trước, chứng minh là các dev của tem này bỏ việc để tham gia các dự án khác mới hơn…. Dòng tiền lại đổ vào dự án mới. VD Như con EPS đang chia 150 lần từ đỉnh, lại chuẩn bị đổi tên thành EPX, để xóa đi cái chart như cây đinh vậy.
Tóm lại: Chúng ta đến đây để kiếm tiền, k phải hold to die. Lên nhớ thị trường vốn là cái bánh vẽ, và chúng ta ở thị trường này đa số là chơi bằng niềm tin. Nhưng đừng để niềm tin ấy nó giết chết bạn.
Trân đây chỉ là quan điểm cá nhân, bài viết còn nhiếu thiếu sót. Mong được sự góp ý của các bạn.
 

sonpham88

New member
Hồi nghĩ oanh future là xanh chín kiểu sóc đĩa ấy, nhưng đ phải, tâm lý ko vững ko có lập trường chơi toàn thua
 

atung

New member
Nhiều người vẫn ôm mộng đổi đời mua Luna " sổ xố " các kiểu. Xin lỗi sổ số là chuyện hên xui, còn thị trường này cá voi chơi vơi nhau ai chơi lâu thì bik cách bu vô húp ké thôi... chứ ở đó mà sổ xố, dễ ăn với tụi nó thì ai cũng giàu m* hết rồi :sneaky:
 

HoàngThông

New member
mà có ý định startup về tiền số thì nên cân nhắc. "Thảm họa" Luna đã khiến cả hệ sinh thái tiền số bị ảnh hưởng nặng nề.
 

TranCung

New member
E năm 2012 bắt đầu tìm hiểu về thị trường tài chính khi mới bắt đầu đi làm ở cùng phòng với mấy ông học đại học kinh tế (đếm nào mấy ông cũng nghe sách nói cha giàu cha nghèo nên mới quan tâm) . 4 năm ngồi đọc sách 2016 bắt đầu mở tk CK vốn lúc đầu 10tr mua cp mua xong cũng ko để ý lắm vì lúc đó thị trường nó chán tăng giảm vài trăm đồng đc vài trăm nghìn.
Quên đi 1 cái năm 2019 tk Ck thành 100tr (khờ khờ tự nhiên có tiền) .roi thấy thằng bạn chơi coin cũng bắt trước chơi lúc đầu chỉ chơi futu nhỏ 500k 1tr ko hiểu kiểu gì chắc lúc đó thị trường đẹp 1 tuần đầu tiên e kiếm 10tr nhờ futu với vốn 500k .Rồi bắt đầu trượt dài đầu tiền nạp tiếp 40tr vào mua coin hold.
- Shiba inu mua cả tá nhưng giữ mãi Ko tăng bán cái tăng (khóc một dòng sông)
- Lúc đầu mua c98 giá 0,7$ rồi lên 1.5 $ lên 5$ chốt lời rồi (rồi mua lại giá 5.3 gồng chia 2 thì tịt)
- Wana mùa gia 1.7 lên 6$ mua thêm miếng đất NFT (ko bán về 4$ bán)
- Rồi mua zoroinu x35 lần ( con này thì chốt x30)
- Bomcryto (mấy tháng cầy cuốc có thời kỳ đỉnh cao 1 ngày 10-14 tr (giá bcoi 7$-8$)
Nhưng quay đi quay lại tiền đốt futu hết gần 80% lời. Đợt sập vừa rồi futu vui vui 1 tuân ăn gần 200tr rồi cũng vì futu 1-2 bay 90tr
Vào thị trương coin mới thấy vốn nhỏ chưa chắc đa Ko kiếm dc tiền vốn to thì ngu 1-2 ngày cũng hết.
Nhiều lúc mua đồ 1-2 triệu còn suy nghĩ nhưng có tối đốt chục triệu Futu ai hỏi vẫn mỉm cười (ít ra đến giờ e vẫn chẳng lỗ đồng nào vẫn lãi nhưng lãi it. Thằng bạn rủ e chơi coin thì nó lỗ chồng lỗ cháy sạch tk rồi)
 

ThanhAn

New member
giờ mới biết tiền ảo có chuyên môn đấy . cũng toàn đón thôi .theo quy luật nào đâu chuyên vs chả môn trong khi cào data hay làm 1 api còn chưa biết . chán thật chuyên gì chuyên . hên xui ko ai lần trước dc gì cả trừ khi nội bộ rồi lùa :censored:
 

Chém bùn

New member
Tóm lại thì Cypto là một công cụ tài chính chứ không phải là cái sòng bạc như nhiều người vẫn tưởng. Bạn nghĩ đó là sòng bạc thì bạn đang ở vị thế của con bạc rồi mà con bạc thì còn cái nịt nha mọi người.
Nghe nói giao dịch tiền điện tử có ưu điểm là rất nhanh và phí rẻ hơn ngân hàng nhiều. Tôi rút Shib từ lúc 13h31. Giờ là 14h30 vẫn chưa thấy đâu. Anh em giải thích hoặc hướng dẫn dùm zới
 

Arizona

New member
Học Margin và Futures đóng học phí cho sàn Binance tầm hơn 2000 $ trong 2 tháng tốt nghiệp. Có những lúc x 20 tk, chỉ vì muốn x 200 lần ngay và luôn nên kết quả là phải đóng học phí. Nếu không nhận ra thì đảm bảo có bao nhiêu đi tất bấy nhiêu
 

Ambabe

Member
Năm thứ 13, tức 2022, thị trường trở nên “khó thở” hơn rất nhiều với các nhà đầu tư khi liên tục ghi nhận những sự sụp đổ khó tưởng tượng của các dự án khủng cũng như các công ty tiền số, quỹ đầu tư có tên tuổi trên thị trường.
Mới đây theo dữ liệu khảo sát từ công ty thanh toán tiền điện tử Triple A, ước tính có khoảng 20 triệu người Việt Nam sở hữu crypto, tương đương 20% dân số, chiếm luôn vị trí TOP 5 thế giới, những con số được cho là rất “khủng” so với mặt bằng chung toàn cầu.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,481
Bài viết
8,441
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên